Huyện đoàn Châu Thành: Mở lớp khuyến nông tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít.

Thứ ba - 18/06/2019 00:32 122 0

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019; thiết thực các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp đồng thời tạo cơ hội tiếp cận nhiều mô hình hay, phong phú khởi nghiệp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên và hội viên tại huyện Châu Thành cũng như các thanh niên trên địa bàn các xã giáp biên của huyện.

Đ/c Võ Hoàng Trọng – Bí thư xã đoàn Hòa Hội thông tin về chương trình đến đoàn viên, thanh niên, hội viên hội nông dân ấp Bưng Rò.

Chiều ngày 14/6/2019, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp Trung tâm khuyến nông huyện tổ chức lớp tập huấn về "Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít" cho 40 đoàn viên, thanh niên, hội viên hội nông dân ở ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành.

Đoàn viên, thanh niên, hội viên hội nông dân ấp Bưng Rò nghe thông tin về chương trình.

Trong chương trình, đoàn viên, thanh niên, hội viên hội nông dân được tham quan mô hình trồng cây Mít, tập huấn về kỹ thuật canh tác trồng cây Mít, các bước từ cải tạo đất, chọn giống, kỹ thuật canh tác đến kỹ thuật chuyên sâu nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại phổ biến trên cây Mít.

Cô Nguyễn Thị Kim Xuân – Trung tâm khuyến nông huyện thông tin về kỹ thuật canh tác cây Mít.

Thông qua chương trình, giúp đoàn viên, thanh niên, hội viên hội nông dân có thêm kinh nghiệm cùng với ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác cây Mít đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống. Đây cũng là ý tưởng khởi nghiệp với nhiều đoàn viên, thanh niên, hội viên với diện tích canh tác nhỏ hoặc chuyển đổi cây trồng nhằm giảm công chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thảo Nguyên