Đội Trí thức trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tây Ninh tổ chức các lớp chuyển giao công nghệ sinh học năm 2021.

Thứ năm - 15/07/2021 16:29 61 0

Ngày 15/7/2021, Đội Trí thức trẻ của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức lớp chuyển giao công nghệ sinh học mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Hình 1. Anh Hamat – Đội trưởng Đội Trí thức trẻ giới thiệu những kiến thức nền tảng của đệm lót sinh học

Lớp tập huấn thu hút 15 học viên là đoàn viên thanh niên nông thôn, thành viên các tổ hợp tác thanh niên, câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua lớp tập huấn, các bạn học viên đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cũng như kỹ năng trong việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi gà.

Hình 2. Hướng dẫn học viên pha trộn các nguyên liệu tạo lớp đệm sinh học

Theo Kế hoạch, trong năm 2021, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Đội Trí thức trẻ sẽ tiếp tục phối hợp mở thêm 03 lớp tập huấn tại huyện Bến Cầu, huyện Tân Biên và thành phố Tây Ninh. Nội dung các lớp học sẽ tập trung về đệm lót sinh học, lớp và trồng rau thủy canh.

Hình 3. Thực nghiệm tại mô hình chăn nuôi gà của hộ gia đình

Tuổi trẻ Đoàn khối vừa hồng vừa chuyên, không những thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn ứng dụng chuyên môn trong tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, tích cực và xung kích đi đầu trong các hoạt động. Các lớp chuyển giao công nghệ sinh học, kỹ thuật mới trong lĩnh sản xuất nông nghiệp góp phần hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức và kỹ năng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất.

Trang PM