“Gương Thanh niên sống đẹp vì cộng đồng – Anh Trần Đăng Tiến”

Thứ tư - 17/06/2020 22:30 38 0

“Gương Thanh niên sống đẹp vì cộng đồng – Anh Trần Đăng Tiến”

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh Trần Đăng Tiến, hiện là Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học thuộc Tỉnh đoàn Tây Ninh. Anh được nhiều hộ gia đình khó khăn biết đến với dự án gây quỹ trao bò sinh sản được thực hiện từ năm 2017.

Anh Trần Đăng Tiến với dự án gây quỹ trao bò sinh sản được Báo Tuổi trẻ đưa tin ngày Chủ Nhật 23/12/2018.

Hòa đồng và năng động, trong công việc với những cố gắng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 anh Trần Đăng Tiến đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên dương thanh niên tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương dạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh/ thành phố Cụm Đông Nam Bộ. Chia sẻ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Đăng Tiến cho biết: “Học và làm theo Bác không phải chúng ta thực hiện bằng việc đăng ký qua loa, hình thức trên biểu mẫu được cung cấp mà là việc làm nhỏ, thiết thực hàng ngày gắn với từng nhiệm vụ công tác. Học Bác từ nhiều điều nhỏ nhất, những việc gì có lợi cho dân cho nước thì gắng sức làm”. Anh được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành đạt thành tích xuất sắc  trong “Chiến dịch thi đua hoàn thành chỉ tiêu Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện” tháng 10 năm 2017; Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Tây Ninh do đã có những đóng góp tích cực trong Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng năm 2018; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018; Giấy khen của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đạt thành tích hiến máu tình nguyện 5 lần; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vì đã có thành tích vận động kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Anh Trần Đăng Tiến (người thứ đứng 4 từ trái qua cầm cờ Việt Nam) tham dự cùng bè bạn quốc tế trong Liên hoan thanh niên Yowun                                                                                            Puraya tại Sri Lanka. Ngoài những thành tích trên, anh Trần Đăng Tiến thỏa chí đam mê hoạt động vì cộng đồng, khi cùng đồng hành với nhiều chương trình mang tầm quốc tế hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người dân trên nước Việt Nam, anh là tình nguyện viên cho Quỹ Terry Fox và tình nguyện viên cho Terry Fox Run 2010 để gây quỹ cho bệnh nhân ung thư và nghiên cứu ung thư tại Việt Nam năm 2010 (hơn 8.000 người tham dự và 850 triệu đồng được quyên góp - 50.000 USD). Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Queensland (UQVISA hoặc VISA)(thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia). Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Queensland là hiệp hội sinh viên phi lợi nhuận, phi chính trị và thuộc sự quản lý của UQ Union. Mục tiêu của VISA là tạo ra một sân chơi, nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như cuộc sống không chỉ cho sinh viên Việt Nam (gần 300 sinh viên) học tập tại UQ, mà cả sinh viên quốc tế và những trường đại học khác quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và cả kết nối với sinh viên Việt Nam trên khắp bang Queensland trong môi trường đa văn hóa (tháng 8/2011 đến tháng 01/2013); Với tất cả sự cố gắng vì cuộc sống tươi đẹp, anh vinh dự một trong năm đại biểu thanh niên Việt Nam được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét chọn tham gia chương trình “Liên hoan thanh niên Yowun Puraya” tại Sri Lanka từ ngày 27/3 đến ngày 31/03/2019 do Bộ kinh tế và Chính sách quốc gia phối hợp với Hội đồng Thanh niên Quốc gia Sri Lanka tổ chức.

Anh Trần Đăng Tiến trao bò sinh sản cho hộ gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn trị giá 18,5 triệu đồng.

Sau tất cả những hoạt động không mỏi mệt vì cộng đồng của anh, từ tháng 6/2017 đến nay với vai trò Chủ nhiệm Dự án Gây quỹ trao bò sinh sản (theo hình thức xoay vòng) gây quỹ để mua bò trao cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như hộ nghèo, thanh niên yếu thế, không có vốn sản xuất kinh doanh ... Hình thức là trao bò mẹ cho hoàn cảnh khó khăn, sau khi bò mẹ sinh xong, hộ nhân nuôi sẽ giữ lại bò con, bò mẹ sẽ được chuyển giao cho hộ tiếp theo. Như vậy mỗi bò mẹ sẽ giúp được cho 09-10 gia đình khó khăn tương ứng với số lần sinh sản của bò mẹ. Tính đến nay đã vận động trao được 12 con bò sinh sản trị giá 240 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Anh Trần Đăng Tiến được tuyên dương gương thanh niên sống đẹp vì cộng đồng và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Châu Minh