Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2018 ở huyện Dương Minh Châu

Thứ bảy - 01/09/2018 21:02 47 0

Chiều 28.8.2018, Ban chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè. Có 80 đại biểu là thành viên ban chỉ đạo huyện, thành viên ban chỉ đạo của 11 xã, thị trấn cùng các bí thư, phó bí thư các xã, thị trấn đoàn và các chi đoàn trực thuộc đã đến dự lễ. Với chủ đề “Tuổi trẻ Dương Minh Châu chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, các cơ sở Đoàn trong huyện đã huy động hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ tình nguyện tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội như: nâng cấp tuyến đường số 5, ấp Khởi Nghĩa (xã Cầu Khởi) với chiều dài gần 2 km, tổng kinh phí là 1,7 tỷ đồng; khởi công xây dựng 4 tuyến đường Thanh niên có chiều dài là 4,8 km với tổng kinh phí là 3,4 tỷ đồng; xây tặng 6 căn nhà Nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ cho đoàn viên, thanh niên và học sinh nghèo với tổng trị giá 400 triệu đồng; trao 45 triệu đồng tiền vốn khởi nghiệp cho những thanh niên chậm tiến tại 2 xã Phan và thị Trấn Dương Minh Châu; hỗ trợ 7 con bò với tổng trị giá là 105 triệu đồng cho thanh niên khởi nghiệp ở xã Phước Minh và Chà Là; tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 947 người bệnh nghèo với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng; gởi tặng 108 phần quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 85 triệu đồng; trao 10 bộ bàn ghế học sinh trị giá 7 triệu đồng; thực hiện 5 công trình “Thắp sáng đường quê” dài 6,6 km với tổng trị giá là 113 triệu đồng; trị giá 22 triệu đồng; tặng 10 thùng sữa, 500 quyển tập trắng, 22 phần quà cho các em học sinh khó khăn; tủ sách với 450 đầu sách cho thanh niên 3 ấp Bàu Dài, Phước Tân và Phước Hội (xã Phước Ninh); xây dựng 1 cụm trò chơi miễn phí cho các em thiếu nhi tại xã Bàu Năng với tổng kinh phí trị giá 90 triệu đồng... Ngoài ra, tuổi trẻ Dương Minh Châu còn ra quân thực hiện được các ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”… với hơn 1.300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Bà Trần Thị Kim Duyên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên

và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Dương Minh Châu trao giấy khen cho các tập thể

Tại buổi lễ tổng kết, UBND huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Nhân dịp này, Huyện đoàn Dương Minh Châu cũng khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân.