Huyện đoàn Dương Minh Châu: Trao 8 chiếc bồn lọc nước cho người nghèo ở xã Lộc Ninh

Thứ năm - 09/08/2018 21:39 48 0

Nhằm giúp người dân ở khu vực nước bị nhiễm phèn có nước sạch để sử dụng, sáng 08.8.2018 Huyện đoàn Dương Minh Châu đã tổ chức trao 8 chiếc bồn lọc nước cho người nghèo ở ấp Lộc Hiệp, xã Lộc Ninh. Đây là khu vực mà nước bị nhiễm phèn nặng nhất trong huyện Dương Minh Châu. Mỗi chiếc bồn nước có khối lượng là 300 lít và được mua trực tiếp tại nơi sản xuất ở Tp. Hồ Chí Minh. Tổng kinh phí để mua 08 chiếc bồn  trị giá hơn 12 triệu đồng.

Trao bồn lọc nước cho một hộ gia đình nghèo ở ấp Lộc Hiệp, xã Lộc Ninh

Ngoài ra, các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học (đang tham gia Mùa hè xanh tại địa phương) còn bỏ công khoan, cắt, gắn van, đường ống và xếp các lớp lọc theo thứ tự đá, cát, than hoạt tính… để hoàn thành hệ  thống lọc nước sạch cho người dân. Việc này sẽ góp phần giúp người dân nơi đây có nước sạch để dùng, tránh được các bệnh liên quan đến nước phèn, nước bẩn. Dự kiến, đến tháng 12.2018 Huyện đoàn Dương Minh Châu sẽ tiếp tục trao thêm 6 chiếc bồn lọc nước nữa cho người nghèo ở ấp B4, xã Phước Minh.