Vòng Chung kết Hội thi “English Talent” lần VI, năm 2023

Thứ sáu - 31/03/2023 16:14 336 0

Vòng Chung kết Hội thi “English Talent” lần VI, năm 2023

Vừa qua, sáng ngày 31/3/2023 Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức vòng chung kết Hội thi “English Talent” lần VI, năm 2023. Chương trình được diễn ra tại Hội trường Tỉnh đoàn Tây Ninh, đồng thời Livestream trực tiếp qua Fanpage của Tỉnh đoàn Tây Ninh và App Thanh Niên Việt Nam.

Tham dự vòng chung kết Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV. BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trịnh Thị Như Trang- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Đồng chí Nguyễn Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; bà Trịnh Ngọc Xuân Quế - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC Tây Ninh cùng các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và sự tham gia của hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên từ các huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh, đặc biệt là top 10 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV. BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV. BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hiện nay nhu cầu học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ của đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà rất lớn. Trong thời gian qua Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều chương trình trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, các hội thi nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đặc biệt Hội thi lần này đã mở rộng thêm đối tượng tham gia cho các bạn Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Hy vọng Hội thi được tổ chức sẽ tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội để các bạn được giao lưu, học hỏi, trau dồi cũng như nâng cao năng lực Tiếng Anh của mình.”

Các thí sinh bảng A tham gia phần thi trả lời câu hỏi tại vòng 1.

Các thí sinh bảng B tham gia phần thi trả lời câu hỏi tại vòng 1.

Hội thi “English Talent” lần VI, năm 2023 chính thức được khởi động từ ngày 12/3/2023. Vào ngày 19/3/2023, Ban Tổ chức đã tổ chức vòng thi sơ tuyển với 50 thí sinh đăng ký tham gia và đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất ở 02 bảng dự thi vòng chung kết.

Các thí sinh bảng A tham gia phần thi vòng thứ 2 đóng vai thành những nhân vật “Ơn Giời cậu đây rồi” giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Các thí sinh bảng B tham gia phần thi vòng thứ 2 vòng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Tại chương trình top 10 các thí sinh xuất sắc nhất ở cả hai bảng đã lần lượt trải qua 02 vòng thi. Vòng thi thứ nhất, các thí sinh ở mỗi bảng tham gia lần lượt trả lời 10 câu hỏi của Ban Tổ chức (bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận). Lần lượt từng thí sinh lựa chọn câu hỏi để trả lời (mỗi thí sinh có 2 lần chọn câu hỏi). Mỗi câu hỏi, thí sinh có 10 giây để đưa ra 01 đáp án, trả lời đúng thí sinh sẽ nhận được 5 điểm và 01 mảnh hình gợi ý. Kết thúc 12 câu hỏi, trên cơ sở những mảnh hình gợi ý, các thí sinh có thời gian 60 giây để suy nghĩ và trả lời đáp án của hình ảnh bí mật. Ở vòng thi thứ 2, 05 thí sinh mỗi bảng lần lượt tham gia đóng vai thành những nhân vật “Ơn Giời cậu đây rồi” để giao tiếp bằng Tiếng Anh với người được Ban Tổ chức sắp xếp. Mỗi thí sinh có 05 phút để ứng xử với những tình huống do BTC đặt ra.

Trao giải thưởng cho các thí sinh được yêu thích nhất tại Hội thi (Bảng A: Võ Hoàng Mỹ Tiên - Trường THPT Hoàng Văn Thụ)

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải ở cả 02 bảng dự thi.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV. BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao tặng hoa cho Ban Giám khảo cuộc thi.

Ban Tổ chức đã chấm và trao giải thưởng cho top 10 các thí sinh đã có thành tích xuất sắc trong phần dự thi. Trong đó, ở Bảng A: Giải nhất - Võ Hoàng Mỹ Tiên - Trường THPT Hoàng Văn Thụ; Giải nhì - Đặng Trần Phương Vy - THPT Nguyễn Chí Thanh, Thị xã Hòa Thành; Giải ba - Đặng Huỳnh Bảo Châu - THPT Nguyễn Huệ, huyện Bến Cầu và 02 giải khuyến khích - Vũ Ngọc Thiên Kim - THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Thành phố Tây Ninh; Trì Nguyễn Uyên Phương - TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh, Thành phố Tây Ninh. Bảng B: Giải nhất - Đỗ Hồng Ngọc – Lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh; Giải Nhì - Lê Hoàng Phúc - Chi đoàn Công ty xổ số kiến thiết Tây Ninh – Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; giải 3 - Nguyễn Khắc Trọng - Chi đoàn Phòng CSCĐ về ma tuý – Đoàn Thanh niên Công An tỉnh và 02 Giải khuyến khích - Phạm Anh Hoàng – 10 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh và Võ Minh Thư - Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển – Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 02 giải phụ ở Vòng thi Thí sinh được yêu thích nhất, Bảng A: Võ Hoàng Mỹ Tiên - Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Bảng B: Đỗ Hồng Ngọc – Lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền