70 thí sinh tranh tài tại “Hội thi tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ XXVIII (28) – năm 2023”

Thứ năm - 25/05/2023 18:28 89 0

Sáng ngày 25/5/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh phối hợp tổ chức “Hội thi tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ 28 – năm 2023”. Hội thi được tổ chức tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (thành phố Tây Ninh).

Tham dự lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Tấn - Giám đốc Trung tâm Giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Việt - Phó trưởng Phòng khảo thí Công nghệ Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Cùng sự có mặt đông đủ của 70 thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội thi.

Tại Hội thi Tin học trẻ năm nay, 70 thí sinh tham gia dự thi đến từ 09 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh đã tham gia tranh tài tại 3 bảng thi dành cho các khối: Tiểu học (Bảng A), THCS (Bảng B), THPT Chuyên (Bảng C1), THPT không Chuyên (Bảng C2), Sản phẩm sáng tạo (Bảng D2).

Thí sinh tham gia dự thi tại bảng B Khối Trung học cơ sở.

Thí sinh tham gia dự thi tại bảng C2 Khối Trung học Phổ thông không Chuyên.

Năm nay, ở bảng thi lập trình, các thí sinh, đội thi tham gia hội thi có thời gian từ 100 – 150 phút (tuỳ yêu cầu bài thi) thực hiện bài thi bằng hình thức sử dụng ngôn ngữ lập trình để giải các thuật toán. Ở bảng thi sản phẩm sáng tạo được tổ chức theo hình thức thi đội, nhóm, mỗi trong đó quy định mỗi nhóm tối đa 2 thí sinh cùng cấp học. Tại hội thi, các thí sinh thuyết trình sản phẩm sáng tạo như các phần mềm phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác đã được thiết kế trước đó, được tích hợp trong các công cụ phần mềm, phần cứng.

Đồng chí Trần Phong Vũ - Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh nhận xét kết quả Hội thi.

Trải qua hơn 3 giờ tranh tài tại các bảng thi, chiều cùng ngày Ban Tổ chức đã chọn ra 22 sản phẩm, bài dự thi xuất sắc và trao thưởng. Trong đó, giải Nhất bảng A khối tiểu học thuộc về thi sinh Đinh Trần Duy Phúc – Lớp 5 A Tiểu học Bến Đình, huyện Gò Dầu; giải Nhất bảng B khối THCS thuộc về em Phan Quốc Hưng- Lớp 8D Trường THCS Mạc Đỉnh Chi – Thị xã Hòa Thành; giải Nhất Khối Trung học phổ thông Chuyên (C1) thuộc về đội thi của 2 thí sinh Bùi Ngọc Minh Anh và Lê Phạm Uyên Vy – THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – TP Tây Ninh; giải Nhất Khối Khối Trung học phổ thông không Chuyên (C2) thuộc về thí sinh Đỗ Quang Thành – Lớp 10 Chuyên Lý THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – TP Tây Ninh.

Đồng chí Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các thí sinh tại Bảng A Khối Tiểu học.

Đồng chí Ngô Khắc Đức - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha trao giải cho các thí sinh tại Bảng B Khối THCS.

Bên cạnh đó, ở bảng thi sản phẩm sáng tạo Khối THCS (D2) có số lượng sản phẩm dự thi ít, Ban giám khảo đã chọn 3 tác phẩm trao giải (không có giải khuyến khích), trong đó giải Nhất thuộc về đội thi của 2 thí sinh Phạm Thành Trung và Nguyễn Hoàng Thảo Như – Tân Biên; giải Nhì thuộc về đội thi của 2 thí sinh Nguyễn Phan Khang và Nguyễn Huỳnh Gia Linh – Thành phố Tây Ninh; giải Ba thuộc về đội thi của 2 thí sinh Nguyễn Huỳnh Uyên Phương và Vương Ngọc Yến – Thành phố Tây Ninh.

Đồng chí Trần Phong Vũ - Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất tại bảng thi Khối Trung học phổ thông Chuyên (C1).

Các thí sinh tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm.

Hội thi Tin học trẻ được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích, phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi khối trường học, qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ về tin học cho tỉnh nhà và lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Kết thúc hội thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ chọn ra mỗi bảng những thí sinh suất sắc nhất để tiếp tục tham gia tranh tài tại Vòng khu vực vào tháng 06 tại Thành phố Hồ Chí Minh.