Tây Ninh khai giảng “Lớp bồi dưỡng Tổng phụ trách nâng cao- năm 2022”

Thứ ba - 07/06/2022 17:00 64 0

Tây Ninh khai giảng “Lớp bồi dưỡng Tổng phụ trách nâng cao- năm 2022”

Sáng ngày 7/6/2022, Tỉnh đoàn Tây Ninh và Trường đoàn tổ chức khai giảng “Lớp bồi dưỡng Tổng phụ trách đội nâng cao - năm 2022”. Nhằm trang bị thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Tổng phụ trách Đội và chuẩn bị lực lượng có chất lượng tham dự trại huấn luyện Kim Đồng.

Đ/c Trịnh Thị Như Trang, Phó bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Đến tham dự lớp tập huấn, có đồng chí Phó bí thư Tỉnh đoàn - Trịnh Thị Như Trang và đồng chí Lê Thị Kim Oanh- Hiệu trưởng Trường Đoàn; Cùng với đó là sự tham dự của hơn 50 học viên là tổng phụ trách Đội từ các huyện, thị, thành đoàn.

Đ/c Lê Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường Đoàn cùng Ban Cán sự lớp tập huấn

Trong chương trình, đồng chí Trịnh Thị Như Trang Phó bí thư Tỉnh đoàn phát biểu và nhấn mạnh: “...đề nghị các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng Tổng phụ trách đội nâng cao năm 2022 phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính sáng tạo, cũng như nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập nghiêm túc để tuyển chọn ra một lực lượng chất lượng cao tham dự trại huấn luyện Kim Đồng năm 2022".

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn

Tiếp theo chương trình , đồng chí Lê Thị Kim Oanh- Hiệu trưởng Trường Đoàn tiến hành trao Cấp hiệu cho Ban chỉ huy Liên đội tạm thời của lớp bồi dưỡng Tổng phụ trách đội nâng cao năm 2022 và tuyên bố chính thức bắt đầu chuyên đề đầu tiên của lớp tập huấn.

Theo chương trình tập huấn đề ra, lớp tiến hành học tập nâng cao kỹ năng trong 03 ngày, từ ngày 07/6 đến ngày 09/6/2022 với các nội dung Kỹ năng Morse, Semapho, Nút dây; Phương hướng – La bàn – Bản đồ và Mật thư – Dấu đường. Ngoài ra còn trang bị thêm kỹ năng về sinh hoạt tập thể, phân bố đội hình, làm việc nhóm nâng cao tinh thần đồng đội. Các nội dung tập huấn được Hội đồng huấn luyện nâng cao cập nhật phù hợp với Trại huấn luyện Kim Đồng sắp diễn ra trong tháng 6/2022

Thu Hiền