Tuổi trẻ Trảng Bàng: chăm lo thiếu nhi khó khăn trong mùa Tết Trung thu.

Với tinh thần đảm bảo cho tất cả các em thiếu nhi đều được chăm lo, đều được đón một tết Trung Thu vui tươi và đầy ấp tình thương; đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trên địa bàn thị xã Trảng Bàng. Sáng ngày 30/9/2020 tại Công viên 29/4, Hội đồng Đội thị xã Trảng Bàng phối hợp Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức chương trình Khăn hồng tình nguyện với chủ đề Trung Thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bán vé số.

Chương trình khăn hồng tình nguyện được tổ chức hướng đến giúp các em cơ nhỡ, khó khăn

Với mỗi thiếu nhi, Tết Trung Thu là dịp được vui chơi, được xún xính bên chiếc lồng đèn, bánh ngọt và được hưởng tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của gia đình. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, các em thiếu thốn điều kiện vật chất lẫn tinh thần, ngoài kia đón tết Trung Thu đông vui tấp nập là thế, nhưng với các em một cái tết Trung Thu đủ đầy dường như trở nên quá xa vời. Thấu hiểu nỗi niềm đó cũng như để tiếp thêm nghị lực, tạo niềm vui, niềm phấn khởi, đảm bảo cho mọi thiếu nhi đều được đón một tết Trung Thu nồng ấm và trọn vẹn nhất. Trong chương trình Khăn hồng tình nguyện lần này, với mục đích lan tỏa tình thương, sự quan tâm cho các đối tượng thiếu nhi khó khăn, cơ nhỡ; các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội xã, phường; các thầy cô Tổng phụ trách đã đồng hành hướng dẫn và chung tay cùng các em thiếu nhi hoàn thiện một chiếc lồng đèn cho mình. Bên cạnh đó cũng đã gửi đến các em những phần quà, bánh góp phần tạo niềm vui cho các em trong dịp tết Trung Thu năm nay. Những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt ngây thơ của các em bên những chiếc lồng đèn mà mình cũng góp công làm được, là niềm vui của các em nhưng đó cũng chính là niềm hạnh phúc của các đồng chí, các thầy cô Tổng phụ trách tham gia chương trình Khăn hồng tình nguyện.

Trung thu đang lan tỏa ấm áp hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Tuổi trẻ Trảng Bàng

Ánh sáng của chiếc lồng đèn trong đêm Trung Thu là niềm vui, là kỷ niệm tuổi thơ trong mỗi chúng ta, nhưng đối với các em, đó là ánh sáng của hy vọng, của những niềm vui, góp một phần nào xua tan đi những sự bất hạnh, những khó khăn mà các em đang trải qua. “Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi….lòng vui sướng với đèn trong tay” mong tất cả thiếu nhi đều được niềm vui sướng, đều được hưởng tình yêu thương mà các em phải được nhận.

 

                                                               Minh Phước – Thị Đoàn Trảng Bàng