Tuổi trẻ Thành phố tổ chức Phiên tòa giả định xét xử hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ trong học sinh

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm an toàn giao thông quốc gia – 2017. Trong hai ngày, 21/8 và 11/9, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam Thành phố phối hợp cùng các Chi đoàn Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án dân sự và Đoàn cơ sở Công an Thành phố tổ chức Phiên tòa giả định xét xử hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ cho học sinh tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa và THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Phiên tòa giả định xét xử hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ

Phiên tòa giả định một tình huống liên quan đến hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và hành vi giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đây là một trong những hành vi thiết thực dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố, liên quan đến học sinh tại các trường THPT.

Thông qua phiên tòa đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức pháp luật cho hơn 1800 học sinh của hai trường về Luật giao thông đường bộ. Góp phần kéo giảm tình trạng một số học sinh sử dụng xe phân khối lớn để đi học khi chưa đủ tuổi quy định và chưa có giấy phép lái xe./.

Quốc Phong