Tuổi trẻ Tây Ninh tham gia Liên hoan Cụm miền Đông Nam Bộ năm 2019

              Với chủ đề Nhớ lời Di chúc theo chân Bác, Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIV năm 2019 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến 7/6/2019.

                Liên hoan năm nay do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Về dự liên hoan có 215 đại biểu đến từ 7 tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh và 2 đơn vị Đoàn lực lượng vũ trang Quân khu 7, Quân đoàn 4. Đây là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội giỏi, tài năng là những gương thanh niên vượt khó trên con đường khởi nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu đối mặt với khó khăn.

25 đại biểu đại diện đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh tham dự Liên hoan Cụm Đông Nam Bộ tại TP.Hồ Chí Minh

            Trong đó có 19 gương điển hình vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, là đại diện cho những tấm gương trẻ tiêu biểu của tuổi trẻ miền Đông Nam Bộ. Tham dự Liên hoan năm nay, các đại biểu sẽ được tham gia các hoạt động cụ thể: Chương trình Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Sân chơi giao lưu tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tọa đàm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành động của tuổi trẻ Miền Đông, thực hiện dâng hương, dâng hoa tri ân Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ.

Đồng chí Lê Hữu Lợi nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

              Tây Ninh tham gia với 25 đại biểu là những gương mặt xuất sắc trên các lĩnh vực, các mặt của đời sống xã hội, là những gương sáng về học tập và làm theo lời Bác, cống hiến miệt mài góp công sức nhỏ bé xây dựng xã hội văn minh nghĩa tình. Trong đó, bật lên hai gương điển hình được Trung ương tặng bằng khen vì sự nổ lực của bản thân trong học tập, trong công việc và sự tin yêu của đồng chí đồng đội đó là bạn Lê Hữu Lợi, chàng sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh và bạn Phan Thị Kiên, nữ thủ lĩnh thanh niên với nhiều sáng kiến, mô hình hay và luôn trăn trở làm sao cho thanh niên luôn tiến bộ. Có thể nói 25 gương mặt là 25 dấu ấn rất riêng về sự nổ lực cố gắng nhưng tựu chung lại là nhưng đoá hoa “Hướng Dương” khoe sắc trong 215 đại biểu tham dự Liên hoan tại Thành phố mang tên Bác, luôn “chung một ý chí, chung một niềm tin và chung một nhà” cùng chung tay dựng xây miền Đông Nam Bộ nói riêng và tổ quốc Việt Nam nói chung văn minh giàu đẹp và nghĩa tình.

Đồng chí Phan Thị Kiên nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

            Trải qua 25 năm kể từ lần thứ nhất được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994, Liên hoan đã 14 lần tổ chức. Trong chặng đường 25 năm đó, Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự 3 lần đăng cai Liên hoan vào năm 1994, 2007 và 2019. Tây Ninh vinh dự được đăng cai tổ chức hai kỳ vào các năm 1996 và 2011.

Châu Minh