Tuổi trẻ Tân Biên tổ chức các hoạt động thiết thực “đồng hành cùng thiếu nhi nạn nhân da cam/dioxin”.

Chiến tranh qua đi đã để lại nhiều mất mát, đau thương cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Trong số đó, có những nỗi mất mát không bao giờ có thể chữa lành. Trong chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là chất da cam chứa 366 kg Điôxin xuống 1/4 diện tích miền Nam Việt Nam, làm nhiễm độc, tàn phá nhiều loài động thực vật và đất nông nghiệp. Chất độc da cam/Điôxin làm cho khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, trong đó khoảng 3 triệu người là nạn nhân và đau lòng hơn nhiều nạn nhân là trẻ em thế hệ thứ hai, thứ ba bị ảnh hưởng gián tiếp.

Với tinh thần trách nhiệm và phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao vai trò của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt thiếu nhi là nạn nhân chất độc da cam/Đioxin, bị bệnh hiểm nghèo. Từ đầu năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Biên đã xây dựng và triển khai giải pháp “Đồng hành cùng thiếu nhi nạn nhân da cam/Đioxin”.

Chi đoàn Trung tâm y tế thăm, tặng quà em Lương Duy Anh , Thị trấn Tân Biên

Kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2020) và tiếp tục chung tay góp phần giúp đỡ cho các em thiếu nhi vượt qua khó khăn. Chiều ngày 10/8/2020, Huyện đoàn Tân Biên tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình em Võ Ngọc Phương Thúy, ngụ ấp Thạnh Nam , xã Thạnh Tây, huyên Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình em Võ Ngọc Phương Thúy xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên

Trong các tháng cuối năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì việc thực hiện giải pháp thông qua việc thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi hằng quý và đột xuất để giúp đở có hiệu quả các em thiếu nhi là nạn nhân da cam/đioxin trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Tân Biên