Tuổi trẻ Long Thành Bắc (Hòa Thành) tiếp tục thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” nhân kỷ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước

       Thiết thực kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2018), chiều ngày 2/4, các bạn ĐVTN xã Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) đã tổ chức hoạt động ý nghĩa tiếp tục thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” tại gia đình cụ bà Nguyễn Thị Gắn sinh năm 1938 vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Đực hiện ngụ tại ấp Long Thời xã Long Thành Bắc (Hòa Thành) thuộc hộ gia đình chính sách neo đơn.

       Trong đó, các bạn xoắn tay áo, hồ hởi mỗi người mỗi việc dọn dẹp nhà cửa, khuôn viên sân nhà, cùng nấu một bữa cơm thân mật và lắng nghe tâm sự, chia sẻ về cuộc đời, gia cảnh, về thời gian tham gia hoạt động kháng chiến, những đóng góp cho Cách mạng cũng như tuyên truyền về lịch sử đấu tranh của quân và dân Tây Ninh. Dịp này, các bạn cũng gửi tặng gia đình 1 phần quà nhỏ cùng lời chúc sức khỏe đến cụ bà.

Thăm hỏi, trao tặng quà cho cụ bà Nguyễn Thị Gắn.

       Đây là một trong những hoạt động được các bạn ĐVTN xã Long Thành Bắc tổ chức thường xuyên. Được biết, Mô hình “Vui cùng bóng cả” này đã được triển khai từ năm 2013 đến nay đã thực hiện được 18 lần tại 12 hộ gia đình chính sách và 06 hộ gia đình người già neo đơn, thu hút gần 300 lượt ĐVTN tham gia với tổng kinh phí trên 18.000.000 đồng.

Duy Hiếu