Truyền thông về Bình đẳng giới, không phân biệt giới tính và lựa chọn giới tính thai nhi trong đoàn viên, sinh viên, học sinh

     Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình truyền thông về bình đẳng giới, không phân biệt giới tính và không lựa chọn giới tính thai nhi cho lực lượng đoàn viên, sinh viên, học sinh khối các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

     Tại buổi truyền thông, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe ông Trần Thanh Hạnh – Trưởng phòng Truyền thông – Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh Tây Ninh cung cấp một số thông tin về bình đẳng giới, không phân biệt giới tính và không lựa chọn giới tính thai nhi.

Báo cáo viên cung cấp thông tin về bình đẳng giới, không phân biệt giới tính và không lựa chọn giới tính thai nhi

     Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là một trong những quốc gia hiện đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giới, với tỷ lệ 112 bé trai/100 bé gái. Còn riêng tại Tây Ninh, tỷ lệ này hiện đang là 111,7 bé trai/100 bé gái. Điều này xảy ra là do tư tưởng, quan niệm và sở thích có con trai của phần lớn các gia đình Việt; cùng với đó, việc lạm dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong y tế để biết giới tính thai nhi đang diễn ra ngày một nhiều, đã dẫn đến việc một bộ phận người dân có xu hướng lựa chọn giới tính thai nhi. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ nam – nữ mất cân đối, cùng các hệ lụy về hôn nhân và ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội.

     Để khắc phục tình trạng này, giải pháp hữu hiệu được đưa ra đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đồng thời vận động học sinh, sinh viên, người dân cùng chung tay góp sức, tích cực tham gia hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới, không phân biệt giới tính và không lựa chọn giới tính thai nhi.

Đăng Khoa