Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

         Ngày 04/12/2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” nhằm tuyên truyền, định hướng cho các bạn học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Đây là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong thiếu niên học sinh. Diễn đàn là dịp để các bạn học sinh cùng nhau lắng nghe, chia sẻ ý kiến, rút ra những bài học cho bản thân, xây dựng được một tình bạn đẹp và đẩy lùi hiện trạng bạo lực học đường ngày nay.

          Đến với diễn đàn, các em học sinh đã tái hiện lại tình trạng bạo lực học đường trong học sinh qua một tiểu phẩm “Tình bạn và bạo lực học đường”. Qua tiểu phẩm phần nào giúp các em học sinh hiểu về tình trạng bạo lực học đường.

 Học sinh diễn tiểu phẩm

          Bên canh đó, Đoàn trường còn tổ chức trò chơi, đưa ra câu hỏi phát vấn học sinh xoay quanh các vấn đề như khái niệm về bạo lực học đường; ảnh hưởng của bạo lực học đường đến bản thân học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội; biện pháp để ngặn chặn bạo lực học đường…

 Học sinh thảo luận

          Sau gần một giờ đồng hồ, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” đã khép lại. Tại diễn đàn các bạn đã thảo luận sôi nổi, trao đổi kĩ càng các nội dung về làm thế nào để xây dựng được tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường, giới trẻ ngày nay cần làm gì để ngăn chặn bạo lực học đường. Diễn đàn còn đề cập đến những nội dung làm thế nào thu hút tập hợp thanh thiếu niên tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác phòng chống bạo lực học đường, xây dựng văn hóa học đường và xây dựng một tình bạn đẹp tại trường học mình.

Như Ngọc – Trường THPT Nguyễn Trung Trực