Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Giáo dục đời sống Gia đình”

       Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chương trình giáo dục đời sống gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh từ nay đến năm 2020. Sáng ngày 31/8/2018, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tây Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề về giáo dục đời sống gia đình. Hội nghị với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh.

       Tại hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe ông Đoàn Văn Hoàng – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Công tác tư tưởng – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh chia sẻ chuyên đề về “Ứng xử trong gia đình”. Trong đó, đã làm nổi bật các giá trị cốt lõi của gia đình Việt; những truyền thống tốt đẹp và các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình; những điều cần thiết chuẩn bị cho hôn nhân và gia đình; cách xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc… Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về việc giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình, tạo dựng môi trường văn hóa, nếp sống văn minh trong mỗi gia đình, xã hội góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển bền vững.

Ông Đoàn Văn Hoàng – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Công tác tư tưởng –

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh chia sẻ chuyên đề về “Ứng xử trong gia đình”

       Cũng tại hội nghị, Tỉnh Đoàn và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết và thiết kế video clip tuyên truyền về gia đình trẻ, có 13 tác giả được khen thưởng. Trong đó, giải nhất nội dung thi viết thuộc về thí sinh Trần Thị Bích Phượng – Chi đoàn Trường Mầm non Sao Mai, huyện Hòa Thành; ở nội dung thiết kế video clip không có thí sinh đạt giải nhất.

       Dịp này, Tỉnh Đoàn Tây Ninh cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 28 cá nhân đạt thành tích trong cuộc thi trắc nghiệm qua mạng internet Tìm hiểu lịch sử, văn hóa địa phương và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đơn vị Huyện Đoàn Hòa Thành đạt giải nhất tập thể.

Nhật Khang