Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức tập huấn “Kỹ năng tư duy sáng tạo trong đoàn viên, thanh thiếu nhi”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh năm 2020. Nhằm trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy các phong trào sáng tạo khoa học, kỹ thuật, đổi mới phương pháp làm việc nhóm và cách quản thời gian khoa học, hiệu quả . Ngày 20/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng tư duy sáng tạo” cho đoàn viên, thanh niên.

Thầy Huỳnh Toàn – Trưởng khoa Huấn luyện kỹ năng, Trường Đoàn Lý Tự Trọng

tập huấn Kỹ năng tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên

Tư duy sáng tạo có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tư duy sáng tạo giúp thanh niên làm chủ được vốn kiến thức, chủ động tìm tòi những điều mới, giúp các bạn tự tin đối mặt với những thử thách. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng đạt được những thành tựu cao trong học tập và sự nghiệp sau này. Bên cạnh đó, kỹ năng sáng tạo cũng giúp bạn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, cải thiện các mối quan hệ.

Những thông điệp hay, ý nghĩa được truyền tải đến đoàn viên thanh niên

trong cách tư duy sáng tạo

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn học viên được tham gia các trò chơi tư duy vận dụng các kỹ năng tư duy từ thấp đến cao theo “Thang tư duy Bloom”: Ghi nhớ, hiểu biết, ứng dụng, phân tích, đánh giá, sáng tạo… từ đó, nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế để hoàn thành bài tập nâng cao kỹ năng tư duy trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương mình đang công tác.

Kỹ năng tư duy sáng tạo là một trong nhiều những kỹ năng cần thiết được đưa vào các chương trình tập huấn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong các năm gần đây. Thông qua chương trình là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao dồi kinh nghiệm công tác Đoàn, các mô hình mới, cách làm hay tại các địa phương khác nhau trong tỉnh, góp phần thay đổi cách “nhìn – hiểu – tư duy – ứng dụng” của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong công tác Đoàn tại địa phương.

Xuân Hoà