Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Chung kết hội thi “Tôi – Bí thư Đoàn trường tài năng” năm 2020.

Sáng ngày 15/11, vòng chung kết hội thi “Tôi – Bí thư Đoàn trường tài năng” năm 2020 đã chính thức diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Đây là lần đầu tiên hội thi được Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức.

Toàn cảnh chung kết “Tôi-Bí thư đoàn Trường tài năng” năm 2020.

10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại, tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết với hai phần thi. Ở phần thi “Tăng tốc”, các thí sinh lần lượt chinh phục các gói câu hỏi, xâu chuỗi các dữ kiện, từ đó tìm ra các từ khóa. Nội dung của phần thi này xoay quanh lịch sử của tổ chức Đoàn – Hội, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đoàn – Hội tỉnh Tây Ninh; các chương trình, hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà….

10 thí sinh tham gia vòng thi chung kết

Ở phần thi “Bản lĩnh Bí thư Đoàn trường” các thí sinh chia thành từng cặp để cùng trình bày, tranh luận về các tình huống cụ thể. Đây đều là những tình huống thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây. Qua đó, phát huy vai trò của Bí thư Đoàn trường trong giải quyết các vấn đề và đề ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế, thúc đẩy hoạt động Đoàn tại trường học ngày càng phát triển.

các thí sinh tranh tài biện luận xã hội của mình

Ngoài ra, các thí sinh còn tham gia phần thi làm clip tự giới thiệu về bản thân trên mạng xã hội.

Ban Giám khảo nhận xét công tâm và khách quan.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về thí sinh Võ Thị Kim Ngân – Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình (Huyện Dương Minh Châu). Hai giải nhì thuộc về các thí sinh: Đặng Tuấn Tú – Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình (Huyện Dương Minh Châu) và Nguyễn Thị Thu Thảo – Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Trao giải nhất và các giải thưởng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Sơn Vương