Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ XXV năm 2020.

Sáng ngày 20/7, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ XXV, năm 2020 do Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đồng tổ chức đã chính thức khai mạc.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, hội thi cấp huyện không tổ chức. 58 thí sinh tham gia hội thi cấp tỉnh đều do các huyện/thị/thành đoàn chọn cử. Các thí sinh được chia thành 5 bảng thi, phù hợp với cấp học.

Ông Nguyễn Thanh Việt, Phó trưởng khảo thí – công nghệ thông tin, Sở Công nghệ Thông tin phát biểu tại Hội thi.

Ở các bảng thi kỹ năng lập trình, các thí sinh sẽ vận dụng những kỹ năng, kiến thức, những ngôn ngữ lập trình đã được học để giải một số bài toán, theo hướng tạo ra các sản phẩm gắn liền với thực tế. Còn ở bảng thi sản phẩm sáng tạo, các thí sinh sẽ sử dụng các loại công cụ tin học hiện có để sáng tạo nên các sản phẩm, như: phần mềm, phần cứng, các sản phẩm tích hợp… phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

các em học sinh khối tiểu học thi bảng A Hội thi tin học

Ngay sau lễ khai mạc, hội thi đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Tây Ninh.

các em bước vào Hội thi tại bảng A dành cho Tiểu học

Sau một buổi thi tài sôi nổi, hội thi Tin học trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ XXV, năm 2020 đã chính thức bế mạc. Thành công của hội thi năm nay là tìm ra được nhiều nhân tố mới, bổ sung vào lực lượng tài năng trẻ của tỉnh nhà trên lĩnh vực tin học và máy tính.

Các em bảng B đang thực hiện phần thi của mình trong Hội thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các thí sinh tham gia hội thi năm nay có sự chuẩn bị và đầu tư tốt. Các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi theo nhiều cách làm mới, thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng, dựa trên các kiến thức đã được học.

Ông Trần Phong Vũ, đại diện Ban Giám khảo nhận xét chung về kết quả thi

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hội thi cấp huyện không được tổ chức, do đó, chất lượng giữa các thí sinh là chưa đồng đều; nhất là ở nội dung thi sản phẩm sáng tạo chưa có nhiều sản phẩm đáp ứng yêu cầu đề ra.

Chị Huỳnh Thị Mỹ Phương, UVBTV – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi, trường học trao giải nhất bảng B dành cho khối THCS cho em Phạm Minh Hoàng lớp 7A8 trường THCS Tân Biên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 15 giải cho các thí sinh. Ở bảng thi kỹ năng lập trình, giải nhất thuộc về các thí sinh: Trần Minh Tuấn – Học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (thành phố Tây Ninh) và Phạm Minh Hoàng – Học sinh Trường THCS Thị trấn Tân Biên (huyện Tân Biên). Riêng bảng thi sản phẩm sáng tạo, năm nay, không có thí sinh đạt các giải nhất và nhì.

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao khen thưởng cho các em xuất sắc tại bảng A dành cho khối Tiểu học.

Thông qua hội thi, Tỉnh đoàn Tây Ninh sẽ bồi dưỡng, tạo điều kiện để các thí sinh tiếp tục tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới, tại tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Phong Vũ, Ban Giám khảo hội thi trao khen thưởng bảng C dành cho khối THPT.

Châu Minh – Sơn Vương