Tỉnh đoàn Tây Ninh: khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 30.6.2020, Tỉnh đoàn Tây Ninh cùng Hội Cựu Thanh niên Xung phong Tây Ninh khởi công xây tặng Nhà Nhân ái cho cô Nguyễn Thị Kim Nghĩa là cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà được động thổ khởi công tại phường Trường Tây, Thị xã Hòa Thành trên phần đất gia đình với diện tích ngang 5 dài 17m, với mái lợp tôn và tường xi măng.

Anh Võ Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu trong lễ khởi công.

Tại buổi lễ khởi công anh Võ Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu “mong cô chú bớt cơ cực trong cuộc sống, có căn nhà tươm tất từ những tấm lòng hảo tâm sẽ ấm áp hơn và cuộc sống đầy đủ hơn”  và cảm ơn mạnh thường quân, cô chú Cựu Thanh niên Xung phong với tấm lòng đồng đội nghĩa tình cùng chung tay hỗ trợ những cô chú có hoàn cảnh khó khăn như cô Nghĩa.

Cô Nghĩa (đứng giữa) cùng động thổ khởi công căn nhà

Ngôi nhà với trị giá 55 triệu đồng, trong đó Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Ninh hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại được chính quyền địa phương quan tâm vận động mạnh thường quân đóng góp.

Cô Nghĩa bên đồng đội, mạnh thường quân và lãnh đạo địa phương

Được biết, cô tham gia Thanh niên xung phong về công tác tại Đội C1 khi mới 16 tuổi, sau đó tham gia nông trường. Cô chú gặp nhau lập gia đình có được một người con trai nhưng cơn bạo bệnh u não đã cướp đi sinh mệnh khi mới 25 tuổi. Căn nhà hiện được khởi công như thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà, đồng đội và còn là niềm động viên tinh thần cho cô chú khi tuổi xế chiều.

Châu Minh