Thành đoàn tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2019

     Thiết thực hưởng ứng các hoạt động “Xuân tình nguyện” năm 2019 và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Sáng ngày 18/01, Thành đoàn Tây Ninh, Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát cơ động PK 02 – Công an Tây Ninh cùng các đơn vị Chi đoàn văn phòng UBND Tỉnh, Chi đoàn ngân hàng Nhà nước, chi đoàn Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Ninh, Thư viện Tỉnh, Trường THPT Tây Ninh, Đoàn Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã tham gia hoạt động “Xuân tình nguyện” năm 2019 tại xã Ninh Điền, xã Hòa Hội Huyện Châu Thành.

Khám, phát thuốc cho người dân

     Trong khuôn khổ các hoạt động tại xã Ninh Điền; đoàn y, bác sỹ trong đội Thầy thuốc tình nguyện đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 120 phần quà tết cho người già, người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, đoàn viên chi đoàn Thư viện Tỉnh, cũng sôi nổi tổ chức trưng bày gian hàng sách, truyện tranh, sách giải trí phục vụ nhu cầu đọc của thiếu nhi. Các đơn vị phối hợp cũng có dịp thăm hỏi, gặp gỡ, tư vấn sức khỏe, khám bệnh cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt dân quân Bố Lớn, thuộc xã Hòa Hội. Nguồn kinh phí này, do các đơn vị phối hợp đóng góp và vận động.

     Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, phát huy vai trò của đoàn viên trong việc liên kết các nguồn lực giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo mối quan hệ giao lưu, đoàn kết với chiến sỹ dân quân trước thềm năm mới.

Quốc Phong