Thành đoàn Thành phố Tây Ninh: Sôi nổi tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh

        Sôi nổi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh. Sáng ngày 10.3, các Đoàn cơ sở từ Thành phố đến phường, xã đã tổ chức đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

       Trong ngày ra quân, Thành đoàn thành phố Tây Ninh cùng với hơn 200 đoàn viên, thanh niên tại 10 Đoàn phường, xã được huy động tình nguyện tham gia phát hoang bụi rậm, tán cây che khuất tầm nhìn; thu gom rác sinh hoạt do người dân vứt bừa bãi tại các tuyến đường đăng ký sáng – xanh – sạch – đẹp; tham gia xóa 14 tụ điểm rác thải tự phát tại các khu vực đông dân cư; bốc, sơn, xóa các biển quảng cáo rao vặt trái phép tại các trụ điện với chiều dài 7.5km; trồng mới 50 cây hoa Hoàng Yến làm đẹp cảnh quang tại tuyến đường số 21 – Bời Lời (phường Ninh Sơn); bố trí 06 thùng đựng rác thanh niên; đồng thời chỉ đạo các Đoàn Trường THPT tham gia dọn dẹp vệ sinh tại các nhà bia, tượng đài trên địa bàn.

  

Các bạn đoàn viên, thanh niên ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên dọn dẹp rác thải tại các khu vực tự phát.

Các bạn đoàn viên, thanh niên bóc, xóa các bảng quảng cáo dán trái phép.

         Cùng với hoạt động giữ gìn văn minh đô thị, các Tổ chức Đoàn cũng tiến hành vận động, khuyến khích người dân sinh sống tại các tuyến đường của Thành phố hạn chế sử dụng túi nhựa nilon; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh và đăng ký thu gom rác hàng tháng.

         Từ những hoạt động ý nghĩa trên của các tổ chức Đoàn trên địa bàn. Cho thấy tuổi trẻ Thành phố ngày càng xung kích trong việc góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nâng cao ý thức và truyền thông rộng rãi đến mọi người chung tay xây dựng Thành phố Tây Ninh văn minh và thân thiện với môi trường.

            Quốc Phong