Thành đoàn Tây Ninh – dự án Green Summer Project: Nhiều hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường tại Tây Ninh

           Sáng ngày 29/6, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp với Nhóm thực hiện dự án Green Summer Project tại Tây Ninh tổ chức khai mạc chương trình thực hiện Dự án Green Summer Project tại Tây Ninh, đến dự có chị Nguyễn Thị Trúc Mai – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, anh Lê Tấn Phát – Bí Thư Thành đoàn Tây Ninh và đông đảo các em học sinh trung học phổ thông, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố.

Truyền thông về bảo vệ môi trường tại chương trình.

               Green Summer Project là một dự án liên tỉnh dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc, được thành lập và phát triển bởi các học sinh trung học phổ thông. Dự án Green Summer Project năm 2019 được tổ chức tại 5 điểm cầu gồm: Tây Ninh, Đà Nẵng, Bình Phước và Vĩnh Long. Mục đích của các dự án nhằm hướng tới bảo vệ môi trường sống, nâng cao ý thức cộng đồng và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, đặc biệt là giới trẻ. Với khẩu hiệu “Tôi hành động, bạn hành động và chúng ta sẽ làm nên sự thay đổi” muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người hãy chung tay hành động  bảo vệ môi trường dù chỉ là những việc nhỏ, để góp phần làm sạch môi trường sống.

        Chương trình Dự án Green Summer Project tại Tây Ninh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29/6 đến ngày 1/7/2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: truyền thông về tình trạng rác thải tại địa phương, công bố các số liệu khảo sát về mức độ sử dụng đồ nhựa ở địa phương, giao lưu với diễn giả về các vấn bảo vệ môi trường; các tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên Thành phố ra quân tuyên truyền vận động, kêu gọi mọi người dân bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần; thu gom rác thải nhựa trên một số tuyến đường, tổ chức các gian hàng bán đồ eco thân thiện với môi trường, tặng cây xanh cho tình nguyện viên…

Các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên Thành phố được nhận các thức uống miễn phí đựng trong chai, ly, bình cá nhân do các bạn mang theo.

             Trong buổi khai mạc Dự án Green Summer Project, các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên Thành phố được nhận các thức uống miễn phí đựng trong chai, ly, bình cá nhân do các bạn mang theo.

              Qua các hoạt động của dự án, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thay đổi hành vi của mỗi người về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các chất thải nhựa, túi ni lông gây hại cho môi trường, giảm lượng rác thải ra môi trường, sử sụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nhật Quang