Thành đoàn: Đồng hành với thanh niên cai nghiện trên con đường hòa nhập cộng đồng

           Tiếp tục giúp đỡ, đồng hành với thanh niên từng sa ngã, hãy tiếp tục đứng lên hòa nhập với cộng đồng. Chiều ngày 06/8, tại nhà thanh niên V.H.P sinh năm 1997, ngụ Khu phố Ninh Phước, Phường Ninh Thạnh – Thành phố Tây Ninh. Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy – Công an Thành phố đã có buổi tiếp xúc, trò chuyện cùng với thanh niên.

          Từng sa ngã vào con đường nghiện ngập, được gia đình động viên, đưa đi cai nghiện tại cơ sở bắt buộc. Sau thời gian cai nghiện, trở về địa phương được  hơn 02 tháng, thanh niên V.H.P quyết tâm cai nghiện làm lại cuộc đời.

Các thành viên của Thành đoàn, UBH Thành phố và Đội cảnh sát điều tra trò chuyện với thanh niên

          Những ngày đầu ở nhà, thanh niên cảm thấy tự ti, mặc cảm, nhưng được sự quan tâm, động viên của gia đình, cảnh sát khu vực và Đội thắp sáng niềm tin của Phường, thanh niên ngày dần tiến bộ, cởi mở hơn với người thân xung quanh và tìm được cho mình một công việc phù hợp liên quan đến “mài đá hoa cương” tại một cơ sở ở huyện Gò Dầu, với mức lương ổn định.

         Trong chương trình, Thành đoàn cũng mong thanh niên sau những giờ làm việc hãy tham gia sinh hoạt công tác Đoàn tại địa phương để nhận được những hỗ trợ cần thiết, phù hợp với mong muốn của mình. Đồng thời, Thành đoàn cũng đã hướng dẫn thanh niên cách tiếp cận các nguồn vốn vay phù hợp.

Quốc Phong