Thành đoàn: Địa chỉ 04 và 05 của cách làm hiệu quả “Địa chỉ tình ngyện – Giúp cho đời thêm vui”

           Tiếp tục đồng hành, giúp đỡ thanh niên yếu thế phát triển có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, Ngày 03/8, Hội LHTN Việt Nam Thành phố tiếp tục thực hiện cách làm hiệu quả “Địa chỉ tình ngyện – Giúp cho đời thêm vui”, tại  02 nhà thanh niên trên địa bàn Phường IV và Phường 2, Thành phố Tây Ninh. Đây cũng là địa chỉ tiếp theo mà  Hội LHTN Việt Nam Thành phố thực hiện.

          Địa chỉ thứ 04 được thực hiện tại nhà thanh niên Nguyễn Trung Đạt, sinh năm 1987, ngụ khu phố 4, Phường IV. Với hoàn cảnh đặc biệt, bị khuyết tật cơ chân, tay hoạt động yếu và nhận thức cũng có phần hạn chế. Nhưng Nguyễn Trung Đạt vẫn luôn vui tươi, nỗ lực vượt qua khó khăn, giúp gia đình làm những công việc nhà phù hợp với bản thân mình. Tại buổi thăm hỏi, cô, chú Hội cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên phường đã động viên tinh thần, tặng quà cho thanh niên. Đồng thời qua buổi trò chuyện, biết được Nguyễn Trung Đạt có mong muốn làm đồ handmade để tặng cho người thân trong gia đình và để bán kiếm tiền. Từ mong muốn đó, sắp tới Hội LHTN Việt Nam Thành phố sẽ giúp Đạt thực hiện mong muốn của mình.

Hội LHTN Việt Nam Thành phố chụp hình lưu niệm cùng thanh niên Nguyễn Trung Đạt

        Địa chỉ thứ 05, tiếp tục được thực hiện tại nhà em Nguyễn Văn Đô, sinh năm 2006, ngụ khu phố 02, Phường 2. Em bị khuyết tật tay trái, tay phải cũng hoạt động yếu, hiện tại em đang học tại Trường THCS Trần Hưng Đạo. Em cảm thấy buồn vì em viết chữ hơi chậm so với bạn bè cùng lớp. Theo chia sẻ từ ông bà nội “khi mới sinh ra em ốm, bệnh triền miên; tay trái ngày càng teo cơ và quắp lại. Ba, mẹ em cũng xảy ra mâu thuẫn và đã ly dị, em về sống với ông bà, nội đến tận bây giờ. Hàng ngày ông bà phải thay phiên để đưa đón em đi học”. Với hoàn cảnh khó khăn của mình, nhưng Nguyễn Văn Đô vẫn luôn vui vẻ, ngoan ngoãn, học lực hàng năm đạt loại khá.

Thăm hỏi và tặng quà cho em Nguyễn Văn Đô

       Qua trò chuyện thăm hỏi, được biết em mong muốn có 01 chiếc xe đạp để hàng ngày tự mình đến trường và đi học thêm. Hội LHTN Việt Nam Thành phố sẽ vận động nguồn lực hỗ trợ mong muốn của em trong thời gian tới.

Quốc Phong