Tây Ninh tổ chức Chương trình họp mặt Học sinh – Sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019

     Chiều ngày 31/01/2019, nhằm 26 Tết Kỷ Hợi, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình họp mặt Học sinh – Sinh viên tỉnh Tây Ninh năm 2019. Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở/ban/ngành tỉnh, cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Tây Ninh đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và tương đương, trong và ngoài tỉnh, đã về tham gia chương trình.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

     Với chủ đề “Tỏa sáng nghị lực Việt”, tham gia chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã được cung cấp một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực mà tỉnh nhà đã đạt được trong năm vừa qua; được tìm hiểu về một số gương sinh viên Tây Ninh có thành tích tốt trong học tập, vượt khó vươn lên và tích cực tham gia các hoạt động công tác Đoàn.

    Cũng tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được giao lưu với gương thanh niên khuyết tật Nguyễn Văn Tây, ngụ phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Anh Tây bị tai nạn lao động hồi năm 2017, khiến anh bị mất đi đôi tay của mình. Thế nhưng, anh không vì thế mà đầu hàng số phận, mà đã nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống. Tại chương trình, anh Tây đã thể hiện tài năng của mình, bằng cách dùng đôi chân để vẽ nên chân dung của một đồng chí lãnh đạo tỉnh. Tác phẩm mà anh vẽ nên đã tạo được sự xúc động mạnh và được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên ngưỡng mộ.

Thanh niên khuyết tật Nguyễn Văn Tây vẽ tranh bằng chân

    Khác với mọi năm, những ý kiến, thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên đã được Tỉnh Đoàn Tây Ninh ghi nhận và sẽ chuyển cho các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời cụ thể. Những câu trả lời này sẽ được đăng tải sớm nhất trên fanpage Tỉnh Đoàn Tây Ninh và Ban liên lạc Sinh viên Tây Ninh.

    Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của lực lượng học sinh, sinh viên Tây Ninh trong học tập và trong các hoạt động phong trào. Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: “Các bạn học sinh sinh viên hôm nay sẽ là những người nắm giữ trọng trách quan trọng trong việc xây dựng quê hương Tây Ninh trong tương lai”.

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND và anh Trần Lê Duy – Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc

    Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng đã khen thưởng cho 65 học sinh, sinh viên Tây Ninh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và vượt khó vươn lên.

CTV Đăng Khoa (TĐ Tây Ninh)