Tỉnh đoàn Tây Ninh: Triển khai mô hình Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa

     Thiết thực hưởng ứng chương trình “Làm cho Thế giới sạch hơn”; chiều ngày 13/10, tại chợ Phường IV, TP. Tây Ninh; Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức triển khai chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2020. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn chọn thí điểm để triển khai mô hình. 

Trao bảng Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa

       Với thông điệp “Không thể thay thế, nhưng chúng ta có thể thay đổi” các bạn đoàn viên thanh niên cùng người dân, các tiểu thương được các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền nhằm giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần; hướng dẫn sử dụng các sản phẩm  thân thiện môi trường như: túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy, túi dệt từ sợi nilon sử dụng nhiều lần…

     Dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên cùng người dân, các tiểu thương được cũng đã được tham gia gian hàng “Đổi rác thải lấy quà” và Gameshow “Chia sẻ Nhanh – Nhận quà Xanh”.

Gian hàng “Đổi rác thải lấy quà”

Gameshow “Chia sẻ Nhanh – Nhận quà Xanh”

     Có thể nói, thông qua hoạt động tuyên truyền, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân; đặc biệt trong phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền và tặng quà cho người dân

Hồng Quân