Tây Ninh: tập huấn sử dụng ứng dụng “1022 Tây Ninh”, ứng dụng phản ánh hiện trường tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 10/12, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng 1022 Tây Ninh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

1022 Tây Ninh là ứng dụng phản ánh hiện trường tỉnh Tây Ninh cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh khi nhận thấy các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về cơ quan quản lý kèm theo hình ảnh chụp hoặc quay video clip. Qua đó các đơn vị liên quan sẽ xử lý và trả lời các phản ánh của người dân.

Tham dự buổi tập huấn là các bạn đoàn viên thanh niên niên từ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn. Tại buổi tập huấn các bạn được nghe giới thiệu về các chức năng của ứng dụng 1022 Tây Ninh, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Chị Như Hảo –  Chuyên viên sở Thông tin và Truyền thông tỉnh hướng dẫn

cài đặt và sử dụng ứng dụng

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi, góp ý xoay quanh việc sử dụng ứng dụng. Các câu hỏi, góp ý đa dạng, mang tính thực tiễn cao góp phần giúp cơ quan quản lý ứng dụng có những điều chỉnh và cập nhật để hoàn thiện ứng dụng.

Đoàn viên, thanh niên thực hành cài đặt ứng dụng

Người dùng đặt câu hỏi xoay quanh việc sử dụng ứng dụng

Được biết, trong thời gian đầu sử dụng, ứng dụng 1022 đã nhận được các phản ánh và xử nhiều phản ảnh, bức xúc của người dân như: việc xả rác nơi công cộng, đường giao thông xuống cấp, các hành vi vi phạm pháp luật và trật tự an toàn xã hội khác… Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp thì 1022 Tây Ninh là kênh phản ánh hiệu quả mà người dân có thể sử dụng để giúp các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Hồng Quân