TÂN BIÊN: TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT SẢN XUẤT RAU, QUẢ AN TOÀN THEO QUY TRÌNH VietGAP

             Nhằm triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản về sản xuất rau, quả an toàn; quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, hướng dẫn sử dụng có hiệu quả thuốc bảo bảo vệ thực vật và hóa chất, triển khai các biện pháp sử dụng máy móc thiết bị, an toàn điện, an toàn vệ sinh lao động.

Đ/c Nguyễn Thị Trúc Mai, UVBTV-Trưởng ban Phong trào phát biểu tại buổi tập huấn.

            Nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc xây dựng nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn theo hướng ứng dụng công nghệ cao.

Quang cảnh buổi tập huấn

            Ngày 6/7/2019 tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện đoàn Tân Biên đăng cai tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau, quả an toàn theo quy trình VietGAP cho hơn 30 học viên là cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, các CLB thanh niên làm kinh tế của 03 đơn vị huyện Tân Biên, Tân Châu và Châu Thành.

Đ/c Nguyễn Trí Hùng – Trạm trưởng trạm trồng trọt tập huấn mô hình VietGAP.

              Lớp tập huấn được triển khai trong thời gian 12 ngày, các học viên được đồng chí Nguyễn Trí Hùng – Trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện triển khai các nội dung về kỹ thuật trồng, chế biến rau quả an toàn và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn. Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được tham quan thực tế các mô hình tại các địa phương đạt chuẩn nông thôn mới.

Hoàng Vũ