Ra mắt Câu lạc bộ “Tư vấn, giúp đỡ trẻ em tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2022”

Sáng ngày 19/11/2020, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Tư vấn, giúp đỡ trẻ em tỉnh Tây Ninh giai đoạn  2020-2022”.

Đến Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và Bà Nguyễn Thị Nhiền – Phó Giám đốc sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Các thành viên trong câu lạc bộ ra mắt

Câu lạc bộ “Tư vấn, giúp đỡ trẻ em tỉnh Tây Ninh giai đoạn  2020-2022” có 14 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức có nhiệt huyết và năng lực trong công tác liên quan đến trẻ em; có hiểu biết về pháp luật và tâm sinh lý của trẻ em và khả năng tư vấn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho trẻ em.

Anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ ra mắt

Việc thành lập Câu lạc bộ nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Luật Trẻ em 2016, thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; tăng cường sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia trên các lĩnh vực luật pháp, tâm lý, bác sĩ và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Qua đó góp phần đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Quân