Huyện đoàn Trảng Bàng: Tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2019

        Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Trảng Bàng tình nguyện vì cộng đồng”. Sáng ngày 10.3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trảng Bàng đã tổ chức cho 100% các xã, thị đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” với các phần việc, hoạt động cụ thể, góp phần tạo cảnh quan môi trường trên những tuyến phố, đường làng, ngõ xóm luôn đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Các bạn đoàn viên, thanh niên ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

         Trong ngày ra quân, với gần 450 ĐVTN trên địa bàn 11 xã, thị trấn đã tham gia đã thực hiện dọn dẹp, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm bóc xoá biển mẫu, quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường khu vực công viên chợ cũ Trảng Bàng, Khu chế xuất Linh Trung III, Quốc lộ 22, tỉnh lộ 789… với gần 20 tuyến đường tổng chiều dài hơn 15 km. Thực hiện trồng mới và chăm sóc vườn hoa thanh niên tại trụ sở các Ủy ban nhân dân, khu vực công sở, quét dọn đài tưởng niệm liệt sĩ tại xã Gia Lộc.

Các bạn đoàn viên tham gia dọn vệ sinh và phát hoang bụi rậm trên các tuyến đường.

          Với những hoạt động thiết thực không những góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì môi trường của thanh thanh niên mà còn đẩy mạnh tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho người dân không vứt rác bừa bãi; đổ rác đúng nơi quy định, góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

 Minh Phước