Huyện đoàn Tân Châu: đồng loạt tổ chức “Ngày thứ bảy tỉnh nguyện” diệt lăng quăng tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết.

Chương trình ra quân đồng loạt “ngày thứ bảy tình nguyện” với các phần việc làm cuộc sống thêm tươi đẹp, bên cạnh đó với thời tiết chuyển sang mùa mưa, với mục đích nhằm cung cấp thêm kiến thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như tuyên truyền thông tin hiểu biết về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh, triệu chứng, tác hại và một số cách xử lý khi mắc bệnh.

đoàn viên thanh niên phát thông tin về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết cho nhân dân

Sáng ngày 10/8/2019 tại Nhà sinh hoạt Khu phố 4 thị trấn Tân Châu, Huyện Đoàn Tân Châu ra quân đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện” với các hoạt động như tuyên truyền bằng loa di động, phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền, phòng, chống dịch sốt xuất huyết, thực hiện khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm nơi điều kiện thuận lợi cho muỗi trú ẩn, đổ nước đọng tại các lu, vại và các vật dụng xung quanh nhà không cần thiết, tuyên truyền cho người dân nuôi cá bảy màu tại những nơi nước đọng để diệt lăn quăng, bọ gậy. Hoạt động thu hút hơn 50 ĐVTN tham gia.

Loại bỏ nước đọng, tránh lăng quăng sinh sống

Sĩ Phú