Huyện đoàn Bến Cầu: Tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019

       Ngày 10.3 trên địa bàn huyện Bến Cầu, Huyện đoàn Bến Cầu và 09 Đoàn xã, thị trấn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” với phương châm “Hành động xanh – môi trường xanh”. Hoạt động thu hút 300 lượt đoàn viên, hội viên và thanh niên tham gia.

       Trước ngày diễn ra hoạt động, BTV Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân thông qua hệ thống loa phát thanh, các pano, khẩu hiệu, băng rôn và các kênh thông tin của Đoàn – Hội. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trục đường chính và các khu dân cư.

       Trong chương trình đã vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường: sử dụng tiết kiệm nước sinh hoạt, nước phục vụ các dịch vụ sản xuất kinh doanh…, không xả rác bừa bãi, thu gom rác thải, để rác đúng nơi quy định, phát 1000 tờ rơi, tờ bướm các loại. Tổ chức vệ sinh, quét dọn và thu gom hoa nhựa, các bình bông tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu. Phát hoang 15 km đường giao thông nông thôn, bóc xóa hàng trăm quảng cáo, rao vặt trái phép; vận động người dân không xả rác bừa bãi… tham gia giữ gìn trật tự an ninh và dọn vệ sinh khu vực chợ xã An Thạnh, Long Thuận và chợ thị trấn Bến Cầu.

 

Các bạn đoàn viên, thanh niên ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

Các bạn đoàn viên đang bóc, xóa bảng quảng cáo trái phép.

        Ngoài ra đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường tại cơ quan, trường học, bia tưởng niệm, các tuyến đường và địa điểm công cộng tại các xã, thị trấn thu hút 1550 lượt ĐVTN tham gia.

        Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của đoàn viên, hội viên thanh niên và người dân trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thanh Nhàn