Hội thi “ Tiếng hát vành khuyên’ huyện Dương Minh Châu

        Nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh, sáng 4.1.2018 Hội đồng Đội huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tiếng hát vành khuyên” năm học 2017-2018.

Tiết mục biểu diễn của nhóm ca trường THCS Truông Mít

         Có 109 thí sinh là học sinh của 41 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia hội thi với 61 tiết mục. Các thí sinh dự thi được chia thành 5 bảng gồm: đơn ca mầm non, đơn ca tiểu học, đơn ca THCS, nhóm ca tiểu học và nhóm ca THCS. Tại hội thi, các thí sinh sẽ tranh tài ở 2 thể loại là đơn ca và nhóm ca. Các bài hát tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp; những bài về mùa xuân và biển đảo… Hội thi còn là dịp để các em học sinh vui chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau và cũng là dịp để ban tổ chức phát hiện, bồi dưỡng những em có năng khiếu tham gia vào đội văn nghệ của huyện nhằm góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ  trong huyện.

Trao giải cho các thí sinh đơn ca THCS

       Qua một ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất đơn ca cho thí sinh Trương Hoàng Thu Ngân (trường mẫu giáo xã Chà Là). Ở bảng tiểu học, giải nhất đơn ca thuộc về thí sinh Phạm Ngọc Bích Châu (trường tiểu học Thuận An, xã Truông Mít). Giải nhất đơn ca bảng THCS thuộc về thí sinh Ngô Gia Hân (trường THCS Truông Mít). Riêng ở thể loại nhóm ca, giải nhất nhóm ca bảng tiểu học được trao cho trường tiểu học Thuận An và giải nhất nhóm ca bảng THCS thuộc về trường THCS Phan.

HT