Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới của tỉnh Tây Ninh năm 2020, sáng ngày 19/11/2020, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Toàn cảnh Hội thảo

Đến Tham dự Hội thảo có anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và bà Nguyễn Thị Nhiền – Phó Giám đốc sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, cô Nguyễn Thiện Mỹ Tâm – Ths. Tâm lý học – Trưởng phòng Khoa học – Thông tin thư viện trường CĐSP Tây Ninh đã chia sẻ về chủ đề “Bạo lực gia đình nhìn từ gốc độ tâm lý”, phân tích các khía cạnh, các loại bạo lực như: thân thể, tinh thần, tình dục, kinh tế…..

Cô Nguyễn Thiện Mỹ Tâm – Ths. Tâm lý học – Trưởng phòng Khoa học –

Thông tin thư viện trường CĐSP Tây Ninh chia sẻ tại Hội thảo

Hội thảo còn được nghe các đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em báo cáo tham luận. Các câu hỏi, vấn đề xoay quanh chủ đề được các bạn đoàn viên, thanh niên sôi nổi tham gia phát biểu ý kiến, nêu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất giải pháp để khắc phục.


Anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và bà Nguyễn Thị Nhiền –

Phó Giám đốc sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì Hội thảo

Các đơn vị báo cáo tham luận

Đoàn viên, thanh niên chia sẻ tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo, đoàn viên thanh niên có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác bình đẳng giới tiến tới chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Hồng Quân