Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng sở Y tế tỉnh Tây Ninh: Tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018

       Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch hồ chí minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Sáng ngày 19/5, tại khu di tích lịch sử văn hóa địa đạo Lợi Thuận (xã Lợi Thuận – huyện Bếu Cầu), Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Y tế Tây Ninh tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018.

       Tại đây, các y bác sĩ thuộc câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Tây Ninh đã tư vấn, khám bệnh, và cấp thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo neo đơn trên địa bàn xã Lợi Thuận và các xã lân cận. Và tặng 300 suất thuốc cùng phần quà, mỗi phần quà bao gồm: 1 thùng mì cùng một số nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 130 triệu đồng do các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Y bác sỹ tư vấn, khám bệnh cho người già

       Được biết, đây là một trong những hoạt động xã hội được các đơn vị phối hợp tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y bác sĩ trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động vì an sinh xã hội, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 Đăng Khoa