Hội Đồng đội Long Thành Bắc tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” năm 2019

       Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024, kỷ niệm 60 năm ngày Bộ đội biên phòng Việt Nam ( 3/3/1959 – 3/3/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2019.

      Sáng ngày 09.3, Hội Đồng đội xã Long Thành Bắc phối hợp cùng 3 Liên đội trên địa bàn xã tổ chức ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức chuyến đi về nguồn cho các em học sinh trên địa bàn xã viếng thăm Khu căn cứ Năm Trại, thắp hương tưởng niệm các vị anh hùng, Liệt sỹ và tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Em yêu lịch sử Việt Nam”, tìm hiểu truyền thống Đoàn, Hội, Đội và truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, nhì,ba, cho 5 em học sinh có thành tích xuất sắc trả lời các câu hỏi.

Các em học sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

       Hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh trong quá trình giáo dục và học tập thông qua các hoạt động về nguồn; giúp các em hiểu sâu hơn về kiến thức lịch sử địa phương và Việt Nam. Ngoài ra, tạo nguồn động lực cho các em phấn đấu, vươn lên trong quá trình học tập và định hướng trong tương lai.

Long Thành Bắc