Hòa Thành: Tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống mại dâm trong thanh thiếu niên năm 2018

     Ngày 24/11 vừa qua, tại hội trường Khối Đoàn thể Chính trị huyện, Huyện đoàn Hòa Thành tổ chức hội thi “tuyên truyền phòng, chống mại dâm trong thanh thiếu niên năm 2018”.

Các thi sinh tham gia hội thi bằng hình thức sân khấu hóa

     Tham gia dự thi có 8 đội đến từ các  Xã, Thị trấn đoàn trên địa bàn huyện. Trải qua 3 vòng thi, bằng hình thức sân khấu hóa; trắc nghiệm kiến thức và xử lý các tình huống của Ban giám khảo đưa ra, các đội dự thi đã truyền tải những thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống mại dâm; quy định hiện hành của Nhà nước về hoạt động này; một số kỹ năng nhận biết, phòng tránh tệ nạn mại dâm và tội phạm môi giới mại dâm cho đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt Tiểu phẩm “Lỡ bước” giao lưu tuyên truyền của đơn vị xã Long Thành Bắc đã mang đến một ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc về nhân cách của một con người khi đã lầm đường, lỡ bước, gây ấn tượng sâu sắc trong đoàn viên thanh niên và Ban giám khảo.

     Trải qua 3 vòng thi, Ban tổ chức trao Giải nhất cho đơn vị Đoàn Thị trấn Hòa Thành; Giải nhì thuộc về đơn vị Xã đoàn Trường Đông và giải ba thuộc về đơn vị Xã đoàn Trường Tây.

Đ/c Trần Đăng Khoa – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất

     Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng đoàn viên, thanh niên tại tại các Xã, Thị trấn về phòng, chống tệ nạn, tội phạm xã hội trong thanh thiếu niên. Tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên, thanh niên vui chơi, giải trí, nâng cao kỹ năng cho bản thân; thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội về công tác phòng, chống mại dâm và các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên.

HT-TH