Hệ thống tưới nhỏ giọt làm nên sự thần kỳ của nông nghiệp ISRAEL

Đất nước Israel với diện tích nhỏ khoảng trên 20 nghìn km2 với khoảng 20% diện tích có thể trồng trọt còn lại phần lớn là cao nguyên đá và cát. Nhưng người Israel luôn làm thế giới phải nể phục khi áp dụng công nghệ kỹ thuật vào nông nghiệp. Tuy là một phần rất nhỏ nhưng hệ thống tưới nhỏ giọt Israel chính là một phần làm nên thành công này.

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước

                 Hệ thống tưới nhỏ giọt là thiết bị hiện đại từ van điều khiển tự động, lọc nhiều tầng, vòi phun áp lực thấp để phun mưa loại nhỏ. Nhờ hệ thống này giúp người nông dân tiết kiệm khoảng 60% loại nước. Hệ thống tưới được điều khiển bởi máy tính và cảm biến tự động đóng mở van tưới khi nhận thấy độ ẩm của rễ cây đạt mức thích hợp. Nước được đưa đến tận gốc cây sẽ hạn chế lượng nước đọng trên thân, cành, lá, giúp hạn chế nấm bệnh hại cây trồng sinh ra từ môi trường ẩm ướt.

Nước được tiết kiệm tối đa phù hợp điều kiện cây trồng

                Bên cạnh đó, hệ thống này còn thực hiện luôn nhiệm vụ bón phân cung cấp chất dinh dưỡng tới rễ cây khi người ta hòa phân bón vào bể chứa nước và nước sẽ chuyển tới từng bộ rễ.

Hệ thống được thiết kế mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm

               Hệ thống tưới nhỏ giọt được đưa vào thị trường Việt Nam từ năm 2001 và ứng dụng rộng rãi vào nền nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như chưa làm được hệ thống dẫn mao mạch thực sự khi mà hệ thống lọc còn kém dẫn đến tình trạng tắc tăng chi phí bảo trì và điều khiển vẫn còn thủ công.

PMT