Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

           Nhằm tăng cường công tác quản lí, chỉ đạo khắc phục tình trạng bạo lực học đường và những hành vi vi phạm đạo đức, lối sống của giáo viên, học sinh và nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra. Tích cực góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trong nhà trường cũng như tại địa phương về phòng, chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.
Được sự cho phép của chi bộ nhà trường, sáng ngày 6/1/2018 Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

Đại biểu tham dự diễn đàn

           Tình trạng bạo lực học đường liên tục xảy ra là nỗi bức xúc của xã hội và chưa làm an lòng các bậc phụ huynh. Hiện tượng bạo lực của học sinh không phải là một hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra ở một số trường học đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Đối tượng tham gia đánh nhau phần lớn là học sinh cấp 2, cấp 3 , đây là lứa tuổi mà cơ thể đang có sự phát triển mạnh mẽ, tâm sinh lý có nhiều biến đổi, suy nghĩ bồng bột, thích tự mình giải quyết các mâu thuẫn, muốn thể hiện mình dễ bị bạn bè rủ rê, lôi kéo.

Tiểu phẩm thể hiện trong diễn đàn

          Trong buổi diễn đàn, Đ/c Phan Thị Kiên – BT Huyện đoàn Gò Dầu chia sẽ cũng như trình bày cho các em học sinh hiểu rõ hơn thế nào là một tình bạn đẹp và làm sao để có được tình bạn đẹp, làm sao đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường. Và sau đó là phần chia sẻ của các em học sinh thông qua các câu hỏi xoay quanh chủ đề “Tình bạn”.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI