Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh: Phối hợp tổ chức Hội thi “Sách – bạn của chúng ta” lần V, năm 2018

       Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc và xây dựng thói quen đọc sách trong sinh viên, chiều ngày 20/4/2018, Đoàn trường CĐSP Tây Ninh phối hợp cùng Phòng Khoa học thông tin thư viện tổ chức Hội thi “Sách – bạn của chúng ta” lần thứ V, năm 2018. Hội thi được tổ chức gồm 3 vòng; vòng 1: Cùng nhau đọc sách, vòng 2: Thiết kế bìa sách, vòng 3: Giới thiệu sách hay. Thông qua các vòng thi, các thí sinh và khán giả đã được tiếp cận với các tác phẩm mới và có nhiều giá trị trên các lĩnh vực: văn học, lịch sử, kĩ năng sống, ….

       Ở vòng thi đầu tiên; “Cùng nhau đọc sách”, các thí sinh đã cùng nhau trả lời các câu hỏi có liên quan đến nội dung của 5 tác phẩm: Cây chuối non đi giày xanh (Nguyễn Nhật Ánh), Đất rừng phương nam (Đoàn Giỏi), Việt Nam phong tục (Phan Kế Bính), Bức xúc không làm ta vô can (Đặng Hoàng Giang), Nếu biết trăm năm là hữu hạn (Phạm Lữ Ân).

       Đến với phần thi thứ hai; “Thiết kế bìa sách” đây là phần thi nhiều sáng tạo nhất để các đội thể hiện quan điểm, thông điệp của các tác phẩm thông qua việc thiết kế lại một bìa sách yêu thích.

Thí sinh các đội thuyết trình về tác phẩm thiết kế bìa sách

       Vòng thi cuối cùng; “Giới thiệu sách hay”, đại diện cho 4 đội giới thiệu đến khán giả 4 cuốn sách yêu thích của mình. Các tác phẩm được chọn giới thiệu trong hội thi gồm có: Cây chuối non đi giày xanh, Chạm tới giấc mơ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

       Sau gần 2 giờ thi đấu sôi nổi và thú vị, kết quả giải nhất đã thuộc về đội khoa Giáo dục phổ thông. Sinh viên “Nguyễn Thị Kim Thoa” – lớp GDTH 41 cũng đã xuất sắc giành giải nhất cá nhân.

        Ngoài hoạt động Hội thi “Sách – bạn của chúng ta”, Đoàn trường và thư viện trường cũng đã tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Văn học dân gian” và phối hợp cùng nhà sách Nhật Vũ tổ chức gian hàng sách ưu đãi dành cho sinh viên với các đầu sách giảm giá từ 25 đến 40%.

Lan Chi