Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh và Hội Đồng đội Thành phố: Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn

        Sáng ngày 28/8, tại Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tỉnh, Đoàn Thanh niên thành phố Tây Ninh phối hợp Hội Đồng đội Thành phố và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn phường 1, phường 2 và phường 3.

       Tại buổi tập huấn, các em học sinh được huấn luyện viên dạy bơi của Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tỉnh thông tin đến các em về thực trạng và các nguyên nhân dẫn đến các vụ đuối nước hiện nay. Đồng thời, hướng dẫn cho các em các phương pháp cứu đuối nước trực tiếp và gián tiếp tại hồ bơi, ao, suối…và một số phương pháp sơ cứu nạn nhân bị đuối nước.

Huấn luyện viên hướng dẫn các em các kỹ năng cứu đuối nước

        Sau đó, các em được thực hành các kỹ năng bơi cứu đuối nước tại hồ bơi và cách sơ cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua tập huấn, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng tránh tai nạn đuối nước và một số kỹ năng để xử lý các trường hợp bị đuối nước, từ đó nâng cao nhận thức của các em trong việc tự bảo vệ mình, phòng tránh hiệu quả tai nạn đuối nước xảy ra.

Nhật Quang