Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018

       Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên, học sinh Thành phố tích cực tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018. Chiều 21/3, Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh tổ chức Chương trình tuyên truyền về ý nghĩa sự kiện Giờ trái đất cho hơn 300 em học sinh trường THPT Tây Ninh.

       Tại chương trình, các em học sinh của trường THPT Tây Ninh được tuyên truyền về nguồn ngốc, ý nghĩa của sự kiện chiến dịch Giờ trái đất. Đây là một sự kiện do Qũy quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, với các hoạt động như: tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ vào ngày thức 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu, sự kiện này bắt đầu từ Thành phố Sydney, Australia vào năm 2007, Việt Nam chính thức tham gia hướng ứng Giờ trái đất vào năm 2009. Thông điệp Giờ trái đất năm 2018 với khẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn” nhằm hướng đến từng cá nhân trong cộng đồng và toàn xã hội nâng cao nhận thức thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

       Đồng thời, các em học sinh nhà trường còn được thông tin về một số hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất tại Tây Ninh. Theo đó, lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018 tại Tây Ninh sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thi đấu Thể thao tỉnh vào tối ngày 24/3.

       Ngoài ra, trong chương trình các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi và có thưởng về nội dung liên quan đến sự kiện Giờ Trái đất và được cấp phát các tài liệu tuyên truyền về sự kiện Giờ trái đất năm 2018 với nhiều hoạt động được khuyến khích để hưởng ứng nhân sự kiện này như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, trồng nhiều cây xanh, dùng đèn compact, đèn Led và ưu tiên sử dụng thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, phân loại rác thải, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về sự kiện giờ trái đất.

       Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền về việc chúng ta hãy chung tay hành động vì một hành tinh xanh.

Nhật Quang