Chương trình học kỳ quân đội, đợt 1 – năm 2018

       Ngày 24/5/2018, tại Trung tâm học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khai mạc chương trình học kỳ quân đội, đợt 1 – năm 2018 do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức.

       Từ ngày 24 đến ngày 30/5/2018, tại Trung đoàn bộ binh 174, 101 chiến sĩ nhỏ với nhiều độ tuổi khác nhau (từ 11 đến 15 tuổi) chính thức tham gia chương trình học kỳ trong quân đội đợt 1 năm nay.

       Với phương châm “ Đi – rèn luyện; Đi – trưởng thành”. Trong thời gian 7 ngày tham gia học kỳ quân đội, các chiến sĩ nhỏ được những chuyên gia tâm lý, những cán bộ Đoàn nhiều kinh nghiệm cùng cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 174 huấn luyện theo chương trình huấn luyện tân binh, trọng tâm xoay quanh nhiều nội dung bổ ích như: tìm hiểu về truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam; một số nội dung cơ bản về điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn sắp xếp nội vụ; học tháo lắp và bắn súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; kỹ năng trại dã ngoại; vượt vật cản, sơ cấp cứu; bồi dưỡng kỹ năng xã hội; kỹ năng sống, cùng một số chuyên đề về sử dụng mạng internet, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống tại nạn thương tích, … Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được tham gia một số hoạt động trải nghiệm thực tế: hành trình về nguồn tham quan vườn quốc gia Lò gò Xa Mát; thăm các chiến sĩ Đồn Biên phòng, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu với các chiến sĩ tại đơn vị; tăng gia sản xuất; hội thao “Chiến sĩ khỏe”; cùng tham gia và thảo luận một số chuyên đề nóng, thực tế đã và đang xảy ra trong xã hội hiện nay….

Hình ảnh thăm, tặng quà và động viên các em chiến sĩ nhí khóa trước

       Đây là một mô hình giáo dục tổng hợp thông qua sự rèn luyện, trãi nghiệm thực tế trong môi trường quân đội với mục đích hoàn thiện nhân cách, nâng cao nhận thức cho các em về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Qua đó, tạo điều kiện tốt để gia đình – nhà trường – xã hội tiếp tục phối hợp chặc chẽ trong việc định hướng, giáo dục toàn diện cho các em. Được biết, đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình học kỳ quân đội cho các em học sinh và là năm có số lượng các em đăng ký tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Đăng Khoa