Bến Cầu tuyên truyền tác hại của thuốc lá, rượu bia, chất kích thích năm 2018

     Sáng ngày 15/10/2018, Huyện đoàn Bến Cầu tổ chức buổi truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích cho các em học sinh thuộc các khối lớp của trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Bến Cầu. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện năm 2018.

     Tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên đã thông tin về tình trạng sử dụng thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích tại Việt Nam hiện nay; tác hại của rượu, bia, thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; các bệnh do rượu, bia, thuốc lá gây nên; cơ chế hấp thu của rượu vào cơ thể; các bệnh do thuốc lá và rượu, bia gây nên… và những ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tới thế hệ trẻ. Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho những người tham gia. Rất nhiều nội dung liên quan đến thuốc lá, rượu bia, ma túy học đường được các bạn đoàn viên, học sinh đề cập, đặt câu hỏi và được giải đáp.

Buổi tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích cho các em học sinh

     Dịp này, cũng đã phát động đoàn viên, học sinh ký cam kết không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

     Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng dụng chất kích thích cho đoàn viên thanh niên; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng chất kích thích, từ đó thay đổi hành vi hút thuốc, uống rượu, bia và đồ uống có cồn, giảm dần tỉ lệ sử dụng thuốc lá và đồ uống có cồn.

Đ.K