Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức diễn đàn “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”

       Sáng ngày 11.3, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức diễn đàn “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”.

       Đến dự chương trình, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Chín Sớm – UV.BTV Huyện Ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Gò Dầu.

Đồng chí Nguyễn Chín Sớm – UV.BTV Huyện Ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Gò Dầu

đang tuyên truyền tại diễn đàn.

       Tại diễn đàn, Đồng chí Nguyễn Chín Sớm đã tuyên truyền những nội dung liên quan đến sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ giai đoàn 2015 – 2030” nhằm định hướng giúp cho các em học sinh sau này trở thành một người có ích cho xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường cần phát huy cao hơn nữa trong việc bồi dưỡng, giảng dạy cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu chủ nghĩa xã hội và yêu thương con người, biết lễ phép, kính trọng người lớn, ứng xử có văn hóa, đúng mực với mọi người xung quanh, sống có trách nhiệm với Tổ quốc, gia đình và bản thân, có ước mơ, hoài bão, phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần vượt khó nhằm xây dựng một thế hệ trẻ đủ đức, đủ tài để tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Riêng về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phải luôn có tư tưởng chính trị ổn định, lập trường vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tác phong chuẩn mực, đoàn kết nội bộ, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, yêu thương học sinh; không ngừng học tập để nâng cao hiệu quả công việc, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

        Cùng ngày, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức  chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và Lễ trao học bổng đoàn thanh niên năm 2019 cho các em ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn của trường.

       Với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong ĐVTN tinh thần vượt khó vươn lên, khắc phục mọi khó khăn gian khổ; đồng thời tạo môi trường giáo dục lành mạnh để định hướng cho ĐVTN xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ.

        Trong chương trình các em học sinh đã được giao lưu với hai gương tiêu biểu: Bùi Thị Như Huỳnh – Lớp 12C1 và Ngô Văn Được – Cựu học sinh của trường niên khóa 2010-2013. Đây là hai gương tiêu biểu minh chứng cho ý chí vượt khó, vượt khổ vươn lên.

       Tại chương trình, Đoàn trường đã trao 15 suất học bổng cho ĐVTN khó khăn có thành tích học tập tốt và 3 suất học bổng cho HS tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, mỗi suất trị giá 200.000đ.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI